Nhà thầu xây dựng uy tín tại TPHCM Khang Thịnh, số 1 xây nhà trọn gói

Nhà thầu xây dựng, tổng thầu xây dựng là gì

Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng tại tpHCM uy tín để hiện thực hóa triển khai ý tưởng xây dựng căn nhà đẹp và đầy đủ công năng phù hợp phục vụ nhu cầu của gia đình vô cùng quan trọng.

Chọn công ty thiết kế, chọn nhà thầu thi công, chọn gói xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện hay chọn xây nhà trọn gói (Hình thức giao khoán trọn gói công trình xây dựng cho nhà thầu) đều khiến chủ đầu tư vô cùng đắn đo cân nhắc. Dựa trên các đánh giá khách quan trong quá trình làm việc với khách hàng, quá trình nỗ lực xây dựng quy trình chất lượng và đội ngũ chuyên môn cao hơn 15 năm trong lĩnh vực xây dựng.

Tổng hợp các bài viết và đánh giá từ các nguồn thông tin uy tín. Xây Dựng Khang Thịnh xin phép được chia sẻ một vài kinh nghiệm lựa chọn đánh giá nhà thầu xây dựng uy tín tại tphcm và các vùng lân cận phía nam.

Nhà thầu xây dựng uy tín, tổng thầu xây dựng là gì? 

Tổng thầu xây dựng là đơn vị, tổ chức ký kết hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư xây dựng công trình để nhận thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Nhà thầu xây dựng, tổng thầu xây dựng là gì
Nhà thầu xây dựng, tổng thầu xây dựng là gì

Tổng thầu xây dựng bao gồm các hình thức chủ yếu sau:

Tổng thầu thiết kế

Nhà thầu thiết kế
Nhà thầu thiết kế
 • Tổng thầu thi công xây dựng công trình
 • Tổng thầu thiết kế và thi công xây dựng công trình
 • Tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình
 • Tổng thầu lập dự án đầu tư xây dựng công trình và thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình.

Trách nhiệm

Tổng thầu xây dựng có trách nhiệm với các phương tiện và biện pháp thi công được sử dụng, thực hiện trong quá trình thi công xây dựng công trình, có trách nhiệm cung cấp toàn bộ vật liệu, nhân công và mọi dịch vụ cần thiết. Để làm được việc này trong những hợp đồng có giá trị lớn, thông thường các tổng thầu sẽ ký tiếp hợp đồng nữa với các “nhà thầu phụ” để thực hiện công việc thi công chuyên ngành.

Trách nhiệm nhà thầu, tổng thầy xây dựng
Trách nhiệm nhà thầu uy tín, tổng thầy xây dựng

Nhà thầu uy tín phải có đầy đủ giấy tờ và các điều kiện sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật
 • Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng
 • Quy trình, quy chuẩn chất lượng rõ ràng theo TCVN bao kiểm tra kiểm định
 • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên, giám sát viên, chỉ huy công trình… sở hữu kiến thức và các kỹ năng cần thiết
 • Đội ngũ công nhân thi công lành nghề và có kinh nghiệm
 • Trang bị đầy đủ trang thiết bị vật tư xây dựng tiên tiến đảm bảo chất lượng chuẩn chỉ từng chi tiết nhỏ nhất. 
 • Có biện pháp đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công

Chỉ khi nhà thầu trang bị đủ những điều trên thì các chủ đầu tư mới an tâm giao cho họ việc thiết kế và thi công các công trình của mình. Họ không thể giao các công trình giá hàng tỷ đồng của mình vào tay những nhà thầu thiếu chuyên nghiệp hoặc chưa đạt chuẩn được. Họ cần những nhà thầu có năng lực tốt cũng như trách nhiệm cao, có thể đứng ra chịu trách nhiệm nếu công trình của họ xảy ra vấn đề.

Phân loại các nhà thầu cơ bản 

Phân loại theo vài trò

Sau khi nắm được định nghĩa về nhà thầu xây dựng, bạn cần biết có những kiểu nhà thầu xây dựng nào? Hiện nay, có 2 loại nhà thầu trong xây dựng là nhà thầu chính và nhà thầu phụ.

Nhà thầu chính

Nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm chính khi tham gia dự thầu.
Nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm chính khi tham gia dự thầu.

Nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm chính khi tham gia dự thầu. Họ là người trực tiếp ký kết hợp đồng với nhà đầu tư cũng như chính là người đứng tên dự thầu. Nhà thầu chính có thể là 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức, 1 doanh nghiệp…

Nhà thầu phụ là nhà thầu tham gia thực hiện các gói thầu theo đúng hợp đồng mà họ đã ký kết với nhà thầu chính. Họ làm việc trực tiếp với nhà thầu chính chứ không phải nhà đầu tư.

Nhà thầu phụ

Nhà thầu phụ sẽ chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng với nhà thầu chính để cung cấp ,thi công các công việc chuyên ngành.
Nhà thầu phụ sẽ chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng với nhà thầu chính để cung cấp ,thi công các công việc chuyên ngành.

Để làm được tất cả các công việc của một công trình, thì nhà thầu phải ký hợp đồng giao khoán với một số nhà thầu phụ, để thực hiện công việc chuyên ngành. Lúc này nhà thầu phụ là bên thứ ba. Nhà thầu phụ sẽ chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng với nhà thầu chính để cung cấp ,thi công các công việc chuyên ngành.

Bên cạnh nhà thầu xây dựng chính và phụ, cũng có một số loại nhà thầu nữa, có thể kể đến như:

Nhà thầu phụ đặc biệt

Là loại nhà thầu phụ trách một số công việc quan trọng của gói thầu xây dựng mà nhà thầu chính đã đề xuất trong hồ sơ.

Phân loại theo quốc tịch

 • Nhà thầu trong nước: Là các cá nhân/đơn vị/tổ chức được thành lập theo pháp luật của Việt Nam và thường là cá nhân/tổ chức mang quốc tịch Việt Nam.
 • Nhà thầu nước ngoài: Là các cá nhân/tổ chức được thành lập theo pháp luật của quốc gia khác. Họ mang quốc tịch nước ngoài nhưng có tham gia dự thầu tại Việt Nam.

Phân loại theo chức năng

 • Nhà thầu tư vấn, giám sát
 • Nhà thầu thiết kế
 • Nhà thầu thi công
 • Nhà thầu đánh giá, thẩm định

Vai trò trách nhiệm của nhà thầu xây dựng uy tín, tổng thầu? 

Vai trò chung

Công ty xây dựng hay nhà thầu phải có trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công trình. Đảm bảo chất lượng từng hạng mục theo đúng chỉ tiêu của chủ đầu tư. Chịu tất cả trách nhiệm về các sự cố liên quan đến nhà thầu phụ.

 • Nhà thầu xây dựng có trách nhiệm về phương tiện, thiết bị, biện pháp thi công sử dụng trong quá trình xây dựng.
 • Cung cấp toàn bộ vật tư. lực lượng công nhân theo yêu cầu của chủ đầu tư
 • Ký hợp đồng giao khoán với nhà thầu phụ để thực hiện công việc chuyên ngành

Trách nhiệm của nhà thầu xây nhà trọn gói tại TPHCM

 • Đảm bảo thi công theo đúng bản vẽ thiết kế mà hai bên đã thỏa thuận trước khi kí hợp đồng cũng như đúng quy trình và bản vẽ xin phép xây dựng.
 • Cử người chỉ huy trưởng và giám sát công trình thi công và làm đầu mối  liên lạc với  Bên A trong suốt quá trình thực hiện Hợp đồng.
 • Thi công bảo đảm chất lượng tốt, đúng quy phạm kỹ thuật – mỹ thuật cho công trình đẹp đúng thiết kế một cách hoàn chỉnh như kiến trúc sư đã giao. Mọi sự thay đổi về thiết kế kiến trúc phải được sự đồng ý của Bên A.
 • Phối hợp với bên A,  thông báo tiến độ xây dựng và thời gian cần thực hiện các công  việc liên quan để bên B chuẩn bị vật tư cũng như tổ chức phối hợp công việc giữa nhà thầu phụ với bên A (như cầu thang, cửa cổng, thợ sắt, gạch lát …)
 • Bên A cung cấp đầy đủ vật tư thiết bị (phần nội thất) theo đúng thiết kế. Bên B chịu  trách nhiệm nếu xảy ra tổn thất vật tư, thiết bị trong quá trình thi công hoàn thiện.
 • Thông báo kịp thời cho Bên A mọi trở ngại do thiết kế không lường trước được hoặc trở ngại do điều kiện khách quan để hai bên bàn bạc thống nhất cách giải quyết.
 • Trong quá trình thi công, Bên B phải đảm bảo vấn đề vệ sinh môi  trường, không gây  ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong khu vực.
 • Trong thời hạn bảo hành Bên B chịu trách nhiệm sửa chữa lỗi hư hỏng trong vòng 7  ngày kể từ ngày nhận được thông báo bằng văn bản liên quan đến vụ việc.
 • Cam kết sử dụng đúng chủng loại vật liệu, vật tư mà hai bên đã cam kết như trong hợp đồng, vật tư sử dụng sai chủng loại sẽ bị phạt 15,000,000 đồng/lỗi vi phạm.
 • Bên B phải trang thiết bị thi công đầy đủ gồm: máy trộn bê tông, máy khoan bê tông, máy cắt sắt, máy cắt gạch, máy cắt tường, đầm dùi, tôn lót sàn, giàn giáo sắt, đục bê  tông, tời điện…
 • Chịu trách nhiệm kiểm tra các công trình lân cận nhà và khắc phục các thiệt hại nếu lỗi của bên B (nếu có)
 • Bàn giao công trình đúng thời hạn. Nếu bàn giao công trình trễ tiến độ quá 7 ngày thì  bên B phải bồi thường hợp đồng cho bên A 2.000.000 đồng/tuần.
 • Bảo vệ công trình trong quá trình thi công

Cách để đánh giá nhà thầu xây dựng uy tín

Dựa vào các yếu tố khách quan nào để đánh giá uy tín của nhà thầu?

Năng lực nhà thầu

Bản chất hoạt động đấu thầu chính là sự cạnh tranh giữa các nhà thầu để được thực hiện một công việc hay một yêu cầu nào đó. Mục tiêu của họ khi tham gia đấu thầu là để giành được quyền cung cấp mua hàng hóa, dịch vụ đó với giá đủ bù đắp các chi phí đầu vào và đảm bảo mức lợi nhuận cao nhất có thể.

Nhà thầu được định nghĩa là tổ chức/đơn vị có đầy đủ năng lực để thi công xây dựng công trình cho các chủ đầu tư. Họ sẽ ký hợp đồng với chủ đầu tư và thầu toàn bộ các công việc, dự án liên quan đến công trình ấy.

Theo pháp luật hiện hành thì chưa có quy định về khái niệm năng lực nhà thầu. Tuy nhiên, chúng ta có thể hiểu đơn giản năng lực nhà thầu là khả năng nhà thầu bảo đảm thực hiện được gói thầu mà nhà thầu tham dự.

Có tầm nhìn và sứ mệnh thương hiệu

Một công ty, trước hết, cần có tầm nhìn thương hiệu, nếu không đơn vị sẽ giống như một người khiếm thị, không có cái nhìn tổng quát và rõ ràng, đồng thời tác động tiêu cực đến sự phát triển lâu dài. Khi có tầm nhìn thương hiệu, công ty sẽ có định hướng về chiến lược phát triển cũng như xác lập thương hiệu sản phẩm để phục vụ tốt khách hàng.

Tầm nhìn thương hiệu được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể là sứ mệnh, giá trị, trách nhiệm xã hội, slogan, khẩu hiệu … tất cả góp phần truyền tải thông điệp mà đơn vị muốn thể hiện. 

Có quy trình chuẩn đảm bảo chất lượng công trình

Chất lượng công trình là điều mà khách hàng luôn mong đợi ở nhà thầu. Vì thế, nhà thầu phải đáp ứng chất lượng công trình xứng với yêu cầu của chủ đầu tư, và đôi khi còn phải vượt qua mong đợi và gây bất ngờ cho khách hàng. Nhà thầu phải cung cấp chất ổn định như nhau dù công trình quy mô lớn hay quy môn nhỏ, không ngừng cải tiến và mang đến những lợi ích bất ngờ cho khách hàng, đối tác. Sản phẩm hoàn thiện không chỉ thỏa mãn nhu cầu mà còn đem lại sự tiện nghi và thiết thực cho khách hàng.

Có mức giá hợp lý

Chất lượng công trình đi đôi với giá thầu phù hợp là mong muốn của chủ đầu tư cũng như đơn vị cung cấp. Một thương hiệu uy tín sẽ cố gắng giảm thiểu mọi chi phí nhằm đưa ra mức giá hợp lý nhất với điều kiện kinh tế của chủ đầu tư. Mức giá của thầu phải đảm bảo tương xứng với chất lượng sản phẩm, đồng thời có sự cạnh tranh với các đối thủ. Tuy nhiên, ở một số công trình đặc thù, không phải giá thành rẻ là điều mà khách hàng mong muốn. Chủ đầu tư có tâm lý sở hữu những thiết kế đẳng cấp với giá ngất ngưởng để khẳng định gu thẩm mỹ cũng như tài chính vững mạnh của mình. Vì thế, giá thầu công trình phụ thuộc vào phân khúc thị trường mà nó nhắm đến.

Báo giá xây nhà trọn gói TPHCM theo mức vật tư hoàn thiện 2.2023
Báo giá xây nhà trọn gói TPHCM theo mức vật tư hoàn thiện 2.2023

Luôn giữ lời hứa và cung cấp trải nghiệm tuyệt đối

Văn hóa ứng xử là tiêu chuẩn không thể thiếu của thương hiệu nhà thầu uy tín tại tphcm. Điều này được thể hiện qua việc giữ lời hứa và cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời của doanh nghiệp dành cho đối tác, khách hàng. Thương hiệu phải mang đến những giá trị tinh thần cũng như vật chất tốt nhất cho người sử dụng sản phẩm của mình. 

Không chỉ giữ đúng cam kết về chất lượng, thời gian bảo hành của sản phẩm mà đơn vị phải biết cách xin lỗi. Với những tình huống bất trắc, những biến động khủng hoảng, công ty phải có kế hoạch dự phòng và chịu trách nhiệm. Trong những trường hợp như vậy mà đơn vị lại ngoảnh mặt làm ngơ và chối bỏ trách nhiệm sẽ bị cộng đồng, khách hàng quay lưng. Và danh tiếng cố gắng xây dựng trong thời gian dài nhanh chóng sụp đổ trong phút chốc.

Được đối tác, khách hàng đánh giá cao

Có được tầm nhìn cũng như logo chất lượng sẽ là nền tảng tạo nên sự thành công của một tổ chức. Và yếu tố đánh giá mức độ thành công của đơn vị chính là sự đánh giá và cảm nhận từ phía đối tác, khách hàng.

Những cảm giác của khách hàng, đối tác, đối với các nhà thầu xây dựng tại tphcm chính là thước đo của sự thành công. Đơn vị nhận được sự hài lòng, đánh giá cao của người mua về sản phẩm, về chất lượng phục vụ chính là dấu hiệu để nhận diện thương hiệu uy tín của mình. Hơn nữa, doanh nghiệp phải có sự gắn bó gần gũi cũng như có trách nhiệm được cụ thể hóa bằng hành động đối với khách hàng. Thương hiệu mạnh là người dẫn đầu và có trách nhiệm quan tâm tới cộng đồng. 

Vì thế, đơn vị cần xây dựng sản phẩm cũng như thương hiệu đủ sức mạnh kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng, đối tác.

Tại sao nên chọn nhà thầu xây dựng tại tp HCM Khang Thịnh 

Xay-dung-Khang-Thinh-Banner-06

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh và chứng chỉ năng lực hoạt động thiết kế xây dựng đầy đủ
 • Có tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng” Xây bền vững dựng tương lai” lấy khách hàng làm trọng tâm phục vụ.
doi-ngu-kien-truc-su-ky-su-khang-thinh
Đội ngũ Kiến trúc sư – Kỹ sư Khang Thịnh
 • Quy trình xây đựng đảm bảo chuẩn ISO. Đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mọi công trình

Xem thêm: Quy trình xây dựng nhà trọn gói – Khang Thịnh

 • Có mức giá thầu xây nhà trọn gói tại TPHCM hợp lý

Các gói thầu xây nhà trọn gói được chia làm 4 gói theo mức vật tư hoàn thiện

Báo giá xây nhà trọn gói TPHCM theo mức vật tư hoàn thiện 2.2023
Báo giá xây nhà trọn gói TPHCM theo mức vật tư hoàn thiện 2.2023

Xem thêm: Báo giá xây nhà trọn gói tại TPHCM

 • Luôn giữ lời hứa và cam kết làm đúng hợp đồng, không phát sinh chi phí
 • Được đối tác khách hàng và đối tác đánh giá cao.

Xem thêm ý kiến đánh giá khách hàng, các bài review về Xây Nhà Trọn Gói Khang Thịnh và báo chí nói về chúng tôi:

 • Hợp đồng minh bạch rõ ràng

Xem thêm: Hợp đồng xây nhà trọn gói TPHCM – chía khóa trao tay

 • Bảo hành kết cấu lên đến 30 năm, bảo hành thấm dột 5 năm. Bảo trì trọn đời. Khắc phục sự cố trong ngày chậm nhất 24H sau khi nhận được thông tin từ khách hàng

Xem thêm: Chính sách bảo hành nhà thầu xây dựng uy tín Khang Thịnh

Trên đây, Công ty xây nhà trọn gói tpHCM Khang Thịnh đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về nhà thầu xây dựng tại tpHCM, vai trò cũng như cách đánh giá như thế nào là nhà thầu xây dựng uy tín. Hy vọng qua đó bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích về nhà thầu cũng như lựa chọn được đơn vị nhà thầu tốt, chất lượng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay